วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2567 สำนักวิเทศสัมพันธ์และเครือข่ายอาเซียน นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กุลสิรินทร์ อภิรัตน์วรเดช ผู้อำนวยการสำนักวิเทศสัมพันธ์และเครือข่ายอาเซียน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมทรัพย์ กรัณย์จักรวุฒิ อาจารย์ศุภชัย ศรีอักษร อาจารย์ ดร.วนิดา พลอยล้วน รองผู้อำนวยการสำนักวิเทศสัมพันธ์ฯ ให้การต้อนรับ Mr Chua Gim Peng ผู้จัดการอาวุโส และ Mr Raphael Lee ผู้บริหารอาวุโส จาก Nanyang Polytechnic (NYP) ประเทศสิงคโปร์ ที่มาเยือน มบส. อย่างอบอุ่น
การมาเยือนของทีมบริหาร Nanyang Polytechnic (NYP) ในครั้งนี้ เพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรีและพูดคุยในประเด็นการและแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางวิชาการ ผลการพูดคุยนำมาซึ่งการแลกเปลี่ยนนักศึกษา หลักสูตรการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระยะสั้น โดย Nanyang Polytechnic (NYP) จะส่งนักศึกษาเข้ามาแลกเปลี่ยนด้านวิชาการ ภาษาและวัฒนธรรมที่ มบส. ในช่วงต้นปี พ.ศ. 2568 ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นนโยบายของรัฐบาลสิงคโปร์ที่จะส่งเสริมให้นักศึกษาของแต่ละมหาวิทยาลัย ได้เปิดประสบการณ์ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในระดับเวทีนานาชาติ เพิ่มมากขึ้น ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการขนาดใหญ่ของรัฐบาลสิงคโปร์ มบส. เป็นหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายของประเทศไทยที่ทาง Nanyang Polytechnic (NYP) จะส่งนักศึกษามาเรียนในหลักสูตรระยะสั้น ดังที่กล่าวมา
ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และ Nanyang Polytechnic (NYP) มีความร่วมมือร่วมกันมาอย่างยาวนาน มีกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการ และการแลกเปลี่ยนนักศึกษาที่หลากหลายรูปแบบร่วมกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 อาทิ โครงการเรียนร่วมภาษาและวัฒนธรรม โครงการค่ายเยาวชนอาเซียน หลักสูตรระยะสั้นด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ หลักสูตรทุนแลกเปลี่ยน TFSCALE Programme by Temasek Foundation และหลักสูตรเฉพาะด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ เป็นต้น
อนึ่งผลการพบปะพูดคุยในครั้งนี้ นำไปสู่การหาแนวทางการทำงานร่วมกันอย่างยั่งยืนในอนาคต ตามนโยบายการประสานความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยากับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ เพื่อยกระดับการจัดการศึกษาให้มีความเป็นนานาชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการขยายเครือข่ายความมือทางวิชาการในระดับนานาชาติและผสานสัมพันธไมตรีอันดีระหว่างสถาบันอีกด้วย
ภาพ/ข่าวโดย : เครือข่ายนักประชาสัมพันธ์ สำนักวิเทศสัมพันธ์และเครือข่ายอาเซียน
#BSRURecentnews ผู้บริหาร สำนักวิเทศสัมพันธ์และเครือข่ายอาเซียน มบส. ต้อนรับผู้บริหารจาก Nanyang Polytechnic (NYP) ประเทศสิงคโปร์ เพื่อหารือความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน #BSRUNews