วันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2566 เวลา 15.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดประชุมการดำเนินงานโครงการแพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนแบบยั่งยืน (RJ 38) นำทีมโดย อาจารย์ ดร.สุทิพย์พร โชติรัตนศักดิ์ รองศาตรจารย์สายัณ พุทลา อาจารย์ ดร.ปวิช ผลงาม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อาจารย์ ดร.หนึ่งฤทัย เอกธรรมทัศน์ รองศาสตราจารย์ ดร.สุริยา พันธ์โกศล และอาจารย์ ดร.ธนิดา สุจริตธรรม พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย และอาจารย์ที่ดูแลโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆของมหาวิทยาลัย

โดยคณะกรรมการได้ร่วมหารือเพื่อเตรียมความพร้อมและจัดทำข้อมูลสินค้าสู่แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนแบบยั่งยืน ภายใต้เครือข่ายการทำงานของคณะอำนวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฎ 28 แห่ง โดยได้รับทุนอุดหนุนจากสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ โดยมีวัตถุประสงค์หลัก ได้แก่ (1) สร้างอาชีพด้วยการผลิตสินค้าในชุมชน (2) รวบรวมสินค้าชุมชนละผลงานวิจัยที่โดดเด่นของชุมชน (3)พัฒนาแอพพลิเคชั่น e-Marketplace สร้างระบบวิเคราะห์ข้อมูลสินค้าชุมชน เพื่อมุ่งเป้าส่งเสริมรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการชุมชน โดยเพิ่มข่องทางการตลาด และการรวบรวมสินค้าที่โดดเด่น

โครงการฯ ประกอบด้วยกิจกรรมหลักคือ การรวบรวมสินค้าผลิตภัณฑ์จากชุมชนท้องถิ่นของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา การคัดเลือกสินค้าที่โดดเด่นและมีมาตรฐาน การจัดทำข้อมูลสินค้าร่วมกับชุมชน เพื่อนำเข้าสู่แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนแบบยั่งยืน (RJ 38) สนับสนุนและสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศตามระดับศักยภาพการประกอบการ โดยการสนับสนุนผู้ประกอบการให้มีอัตลักษณ์ และแบรนด์ที่เด่นชัด รวมทั้งพัฒนาบรรจุภัณฑ์สินค้าที่มีคุณภาพและมีความแตกต่าง เพื่อส่งเสริมการเข้าถึงตลาดต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดต่างประเทศ การให้ความสำคัญกับการผลิตโดยใช้ตลาดนำที่คำนึงถึงความต้องการของตลาดโดยเฉพาะตลาดที่มีมูลค่าสูง การสนับสนุนช่องทางการตลาดและการชำระเงินรูปแบบใหม่ โดยการสร้างตลาดออนไลน์ แอพพลิเคชัน และช่องทางใหม่รองรับไลฟ์สไตล์ของคนในอนาคต

นอกจากนี้ โครงการยังมีการจ้างงานนักศึกษาและศิษย์เก่า ในการช่วยจัดทำข้อมูลผลิตภัณฑ์สินค้า ส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาและทักษะอาชีพให้กับเด็กๆ อีกด้วย
ภาพ/ข่าวโดย : เครือข่ายนักประชาสัมพันธ์
#BSRURecentnews มบส. จัดประชุมการดำเนินงานโครงการแพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนแบบยั่งยืน (RJ 38) #BSRUNews

>>ติดตามเพิ่มเติมได้ที่เเฟนเพจหลักมหาวิทยาลัย<<