สำนักวิเทศสัมพันธ์และเครือข่ายอาเซียน มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา นำนักศึกษา DIMA เดินทางไปศึกษาเรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรมของคนไทยในสมัยก่อนและปัจจุบัน ณ จังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดสมุทรสงคราม กิจกรรม DIMA Study Abroad Programme ระหว่างวันที่ 7 – 9 มกราคม มีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

วันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2566 เข้าชมอุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี พระราชวังในพระบามสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหากษัตริย์องค์ที่ 4 แห่งราชวงศ์จักรี อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี และเข้าชมโครงการพระราชดำริแหลมผักเบี้ย อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี ศึกษาการบำบัดน้ำเสียชุมชนและความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับระบบนิเวศน์ป่าชายเลน ช่วงกลางคืนเที่ยวชม ชิมอาหาร ณ ตลาดกลางคืน ชิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน

วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2566 เรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรมของคนไทยริมแม่น้ำแม่กลอง ณ ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม นั่งเรือไปสักการะหลวงพ่อนิลมณี ณ วัดบางกุ้ง และเรียนรู้การทำขนมไทย ได้แก่ ลูกชุบ การทำยาแพทย์แผนไทย ได้แก่ยาหม่อง ณ ศูนย์เรียนรู้ชัยพัฒนานุรักษ์

และวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2566 เรียนรู้วิถีชีวิตของชุมชน โดยร่วมทำผ้ามัดย้อม ณ วิสาหกิจชุมชน เกษตรสวนนอก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม และเรียนรู้การทำนาเกลือ ผลิตภัณฑ์จากเกลือ และการแปรรูปเกลือ ณ ซอลท์ เลค เดอ แม่กลอง
ติดตามข่าวสารต่างๆ ของมหาวิทยาลัยได้ที่ : www.bsru.ac.th และ www.prinfo.bsru.ac.th
ภาพ/ข่าวโดย : เครือข่ายนักประชาสัมพันธ์ สำนักวิเทศสัมพันธ์และเครือข่ายอาเซียน
#BSRURecentnews สำนักวิเทศสัมพันธ์และเครือข่ายอาเซียน มบส. นำนักศึกษา DIMA เดินทางไปศึกษาเรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรมของคนไทยในสมัยก่อนและปัจจุบัน ณ จังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดสมุทรสงคราม #BSRUNews