วันที่ 11 – 12 กุมภาพันธ์ 2566 สำนักกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา อบรมพัฒนาทักษะ Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม ให้กับอาจารย์ที่ปรึกษากิจกรรม โดยมี ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา นำคณะผู้บริหาร รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ที่ปรึกษา บุคลากรมหาวิทยาลัยฯ ร่วมโครงการพัฒนาทักษะ Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม หลักสูตร Coaching เพื่อเป็นแกนหลักในการเป็นพี่เลี้ยงที่ปรึกษาในการพัฒนานักศึกษาได้นำไปสู่การการคิด การสื่อสาร การประสานและสร้างนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาสู่ชุมชน อันเป็นกระบวนการหนึ่งในการพัฒนานักศึกษาในศตวรรษที่ 21 ให้พร้อมด้วยสติปัญญา วุฒิภาวะทางอารมณ์ และมีจิตสาธารณะ และท่ามกลางความผันผวนทางด้านเศรษฐกิจและการค้าโลกทำให้นักศึกษาสามารถลดภาวะการว่างงานของบัณฑิตใหม่ได้ ด้วยการบ่มเพาะอาชีพใหม่แห่งอนาคตที่สามารถสร้างคุณค่าใหม่ให้แก่ เศรษฐกิจของประเทศ ต่อยอดการพัฒนาชุมชนโดยอาศัยทักษะและเครื่องมือที่เกี่ยวข้องในกระบวนการวิศวกรสังคม โดยได้รับเกียรติจากคณะวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ผศ.ว่าที่ ร.ต.ดร.สุชาติ คุ้มสุทธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ผศ.เมธาวัตร ภูธรภักดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช อาจารย์ ดร.ชนม์ชกรณ์ วรอินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี อาจารย์ณัฐยา เชิงฉลาด ชูพรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ซึ่งมี ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร เข้าร่วมการอบมรมจำนวน 170 ท่าน ณ เดอะ รีเจนท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท จ.เพชรบุรี
ภาพ/ข่าวโดย : เครือข่ายนักประชาสัมพันธ์ สำนักกิจการนักศึกษา
#BSRURecentNews สำนักกิจการนักศึกษา มบส. อบรมพัฒนาทักษะ Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม ให้กับอาจารย์ที่ปรึกษากิจกรรม #BSRUNews